Nam Định : Công an khám phá vụ trộm cắp lúc nửa đêm chỉ sau... 90 phút

Nam Định : Công an khám phá vụ trộm cắp lúc nửa đêm chỉ sau… 90 phút

Lợi dụng chủ nhà đi vắng nhiều ngày, nhóm trộm đã ung dung đột nhập vào nhà, “khoắng” hết tài sản. Lúc rời đi, chúng còn khóa cửa nhà cho gia chủ để tránh truy đuổi. Nhận được tin báo, Công an TP Nam Định chỉ mất 90 phút để điều tra, xác minh, bắt được thủ phạm.

Trong 2 đêm ngày 31/7 và ngày 1/8, hai đối tượng trộm đã lẻn vào nhà ông Trần Nhật D. ở phố Đinh Bộ Lĩnh, phường Năng Tĩnh, TP Nam Định, trộm hết tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm tối, đột nhập vào nhà qua ban công.

Tài sản bị đánh cắp gồm: 2 tivi, 1 bộ máy vi tính, 1 quạt treo tường, 1 quạt hơi nước, 1 máy sưởi dầu, 1 bình ắc quy, 1 xe đạp mini, 1 máy ảnh, 1 nồi cơm điện, 1 bếp từ, 1 cuộn dây điện.

Kiểm sát viên VKSND TP Nam Định kiểm sát thực nghiệm hiện trường vụ án.

Trong lúc lục lọi tài sản, đối tượng trộm tìm được chìa khóa nhà nên mở cửa chính rồi ung dung vận chuyển nhiều lượt tài sản trộm được về nhà cất giấu. Trước khi tẩu thoát, bọn chúng còn khóa cửa nhà để kéo dài thời gian bị phát hiện.

Nhưng chỉ mất có 90 phút điều tra, Công an TP Nam Định đã xác định chính xác, bắt giữ 2 đối tượng trộm tài sản là Nguyễn Mạnh Hùng, SN 1984, trú tại 49 Đinh Bộ Lĩnh, phường Ngô Quyền, TP Nam Định và Nguyễn Văn Tuấn, SN 1974, trú tại 18/26 Đinh Bộ Lĩnh, phường Năng Tĩnh, TP Nam Định.

Cả Tuấn và Hùng đều nghiện ma túy, không có việc làm, có nhiều tiền án về ma túy và trộm cắp tài sản. Địa bàn trộm cắp của bọn chúng không chỉ ở TP Nam Định mà còn cả các huyện trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Thái Bình.

Ban ngày, các đối tượng lang thang tìm kiếm mục tiêu để giữa đêm sẽ đột nhập, trộm tài sản. Đội cảnh sát hình sự Công an TP Nam Định đã thu giữ toàn bộ tài sản mà Tuấn và Hùng trộm được, trao trả cho gia chủ.

Qua vụ việc, Công an khuyến cáo các gia đình cần nâng cao ý thức cảnh giác, gia cố cửa nhà, đóng khóa cẩn thận và nên sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm. Khóa cửa từ bên trong để chống cắt, phá khóa. Lắp camera giám sát và chú ý khóa cửa tum các tầng. Khi đi vắng dài ngày cần nhờ người thân trông coi tài sản; nếu phát hiện các vụ trộm cắp đã xảy ra thì phải giữ nguyên hiện trường và nhanh chóng báo cơ quan Công an để khám nghiệm điều tra.

Tags:

TOP