Nam Định: Vượt lên hoàn cảnh, tình nguyệɴ ɴhập ɴgũ

QĐND – Trong số các chiến sĩ mới nhập ngũ về công tác tại Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1), chúng tôi rất ấn tượng với chiến sĩ Trần Văn Đạt, sinh năm 2003, quê ở xã Hải Cường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Gia đình chiến sĩ Trần Văn Đạt thuộc diện đặc biệt khó khăn. Bố của Đạt không may bị tai nạn và đã qua đời cách đây vài năm. Mẹ của Đạt đang khỏe mạnh thì bỗng nhiên phát hiện bệnh nặng, phải điều trị nhiều đợt ở các bệnh viện tại Hà Nội. Tuy là lao động chính trong gia đình nhưng với ước mơ được trở thành anh bộ đội, Đạt bàn với mẹ và quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Chiến sĩ mới Trần Văn Đạt quyết tâm tập gấp chăn màn gọn, đẹp.

Tâm sự với chúng tôi, chiến sĩ Trần Văn Đạt chia sẻ: “Từ lúc bé, ước mơ của em là được đi bộ đội để góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bây giờ ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt để trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, không phụ lòng tin tưởng, yêu thương của gia đình. Thực hiện xong nghĩa vụ quân sự, em sẽ về phụng dưỡng, báo hiếu mẹ nhiều hơn…”.

Tags:

TOP