Sau vụ việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh không ngủ được, phải đến khi gia đình cháu bé 3 tuổi báo tình hình sức khỏe của bé, trong lòng anh mới an tâm.
Sáng 1/3, chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) để có thêm có thêm thông tin về sự việc anh giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng.
Suốt đêm qua, người đàn ông này không ngủ được, phần vì bất ngờ, phần vì hạnh phúc bởi đã làm được một việc có ích cho xã hội.

Sau sự việc, anh Mạnh cả đêm không ngủ được
“Sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi trằn trọc nghĩ về bé gái. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên. Đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn tiếp rồi gửi ảnh của cháu bé qua mạng cho tôi. Bố cháu bảo không bị gãy chân, gãy tay, cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm”, anh Mạnh nhớ lại.
Cũng trong tối qua, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến. Ai ai cũng bày tỏ cảm phục gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” đến lúc máy hết pin sập nguồn.
“Có một số mạnh thường quân và nhiều người muốn gửi một trăm, hai trăm, năm trăm nghìn qua số điện thoại mobifone cho tôi. Mọi người tự dưng gửi qua khiến bản thân tôi cảm thấy rất rối. Tôi thấy tiền đó không phải là mồ hôi công sức mình bỏ ra nên tự bản thân tôi cảm thấy không xứng đáng”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh cảm thấy bối rối khi được quá nhiều người muốn cho tiền ủng hộ
“Năm 2019 tôi có gặp tai nạn khi va chạm vào một ông cụ, lúc đấy gia đình người bị nạn còn không bắt đền, thậm chí đưa tôi đi bệnh viện, hỗ trợ giúp đỡ tận tình. Cũng từ đây, tôi thường xuyên đi làm việc tốt giúp đỡ người khác”, anh Mạnh nói thêm.
Kể về bản thân mình, anh Mạnh tiết lộ, hồi nhỏ anh cũng hay nghịch, giỏi leo trèo nhưng học kém. “Sau khi học xong cấp 3, với đam mê cắt tóc, tôi có mở quán mấy năm nhưng do nghề nghiệp phải đứng lâu, bị đau lưng nên phải chuyển qua nghề vận tải, bốc vác”.
“Thấy bốc vác vất vả, thi thoảng tôi cũng được khách tip, nhưng tôi không lấy. Làm nghề này vất vả thật, nhiều lúc chạy xe đường dài cũng có mệt nhưng ngược lại nó khiến gia đình tôi không phải lo lắng gì về tiền bạc cả”, anh mạnh chốt lại.

Anh Mạnh xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc gặp nạn được người khác giúp đỡ
Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.
Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé H chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.
- Lạ kỳ với nghề đồng nát ở Thành Nam
- Nếp cái Quần Liêu, tám xoan Xuân Đài
- Chào đón rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam – LOTTE CINEMA Nam Định
- 9X Nam Định xinh đẹp, “vừa làm vừa chơi” vẫn sống sung túc từ nghề mẫu ảnh!
- 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
- Chàng thủ khoa quê Nam Định bốc vác kiếm tiền học phí, hứa không yêu ai để học thành tài
- Hot girl Nam Định lên báo nước ngoài từ khoảnh khắc khoe eo nhỏ hơn Ngọc Trinh

-
Nam Định: Vợ cùng 2 con mất tích bí ẩn, chồng lặn lội tìm kiếm khắp nơi
-
Tiếp sức mùa thi tại Nam Định của SVCG Hạt Lạc Đạo Liễu Đề – Quỹ Nhất
-
Nam Định yêu cầu thanh tra toàn diện sau vụ khai khống 28 tấn lợn dịch
-
Nam Định: Mùng 3 Tết, “hôn” đuôi xe buýt, người đàn ông đi xe máy thiệt mạng thương tâm
-
Yên bình xứ đạo Hải Hậu bên bờ biển
-
Điều gì đã làm nên sản phẩn gạo Tám xoan Hải Hậu thượng hạng
-
Thí sinh Nam Định điểm cao nhất kỳ thi THPT quốc gia
-
Tin mới nhất về cơn bão số 1 tối 27/7
-
Chuyện thật như đùa ở Nam Định: Người sống nhận lương hưu của người chết suốt 5 năm
-
Vay 90 triệu, bị ép viết giấy nợ 300 triệu
-
Nam Định: Băng qua đường quốc lộ, một người bị cuốn vào gầm xe
-
Tóm gọn “ông trùm” giấu ma túy trong vườn
-
Nam Định: Ô tô con bị xe tải đè nát, 1 người tử vong
-
BỔ NHIỆM CÁN BỘ “TÍN NHIỆM THẤP”: UBKT HUYỆN GIAO THỦY KHẲNG ĐỊNH “ĐÚNG QUY TRÌNH”
-
Nghi án giết người, dựng hiện trường giả ở Giao Thủy (Nam Định): Nhân chứng lên tiếng!
