Thời gian qua, mưa lũ đã làm hàng trăm héc-ta đào, quất của nông dân một số xã thuộc huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định bị chết, tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
Theo người dân xã Nam Mỹ (xã bị thiệt hại 63/97 héc-ta), ngoài mưa lụt, việc đào, quất chết nhiều còn do hệ thống thủy lợi ở đây không phát huy tác dụng, điển hình lòng kênh An Lá 11 dày đặc bèo tây cùng các loại rác (xem ảnh).

Lý giải tình trạng này, ông Đào Trường Chinh, Phó trưởng Ban Nông nghiệp xã Nam Mỹ cho biết: “Trách nhiệm bảo vệ dòng chảy thuộc Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh. Tuy nhiên, công ty này đã ký hợp đồng ủy thác bảo vệ dòng chảy cho HTX Nông nghiệp Nam Mỹ. Trước đây, theo chỉ đạo của Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh, HTX Nông nghiệp Nam Mỹ thực hiện phun hóa chất để diệt bèo nhưng không hiệu quả, một phần do không triệt để, một phần do bị người dân phản đối vì gây ô nhiễm nguồn nước. Thay vào đó, HTX Nông nghiệp Nam Mỹ chuyển sang vớt bèo bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, kinh phí Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh trả chỉ là 1000 đồng với mỗi mét dài. Với mức khoán này thì không ai muốn làm!”.
Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Nam Định và huyện Nam Trực sớm quan tâm, kiểm tra, chỉ đạo khắc phục tình trạng trên giúp bà con ổn định sản xuất.
Theo Trần Duy( quân đội nhân dân)
- Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính
- Câu chuyện 7 đời làm nghề đi qua 2 thế kỷ của kẹo Sìu Châu nổi tiếng xứ Thành Nam
- Bí ẩn khó giải về mộ phần Hưng Đạo Vương
- Người dân vùng ven biển Nam Định làm giàu từ nghề may áo cưới
- Hờn đỏ mắt với 3 con giáp đã giàu lại càng giàu thêm, tài lộc vượng phát nhất năm 2018
- Đến xem quán phở chửi vẫn nườm nượp khách Nam Định
- Nói về con gái Nam Định

-
Cùng bạn tổ chức sinh nhật trên cầu lúc nửa đêm: Cô gái bất ngờ nhảy xuống sông tự tử
-
Ngôi trường của Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2016 ‘nhuộm’ sắc tím
-
Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
-
Xét xử đối tượng mua bán ma túy tại Nam Định
-
Nam Định: Dân mạng ồ ạt cảm thông em gái mua hoa Tết
-
Ý Yên: Những báu vật nơi phế tích Chương Sơn
-
Nam Trực, một vùng đất giàu truyền thống, giàu tiềm năng và đầy triển vọng
-
Nam Định: Tạm giữ người đàn ông đánh “vợ hờ” mang thai 3 tháng tử vong
-
Vụ đánh bạc tại Nam Định: Mâu thuẫn giữa lời nói của Trưởng Công an huyện Giao Thủy và nhân chứng
-
Công nhân Công ty TNHH Yamani Dynasty trở lại làm việc
-
Nghi án chủ hụi vỡ nợ ở Nam Định: Gần trăm người ngồi trên đống lửa
-
Dự án 400 tỷ của Tập đoàn Năm Sao: Vì sao tỉnh Nam Định vẫn chưa thu hồi?
-
Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Người “giữ lửa” cho bệnh viện top đầu
-
Tàu hỏa ”ủi” văng xe tải tại Nam Định, lái xe may mắn thoát chết
-
Biến lớn tại Ngã 6 Nam Định
