V.League tạm nghỉ, CLB Nam Định lên Lào Cai đá giao hữu gây quỹ từ thiện

CLB DNH Nam Định đã có 3 trận giao hữu để xây nhà tình thương và sửa chữa các trường học của 3 xã thuộc tỉnh Lào Cai.

Trong thời gian nghỉ giữa giai đoạn, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ của DNH Nam Định đã tranh thủ lên Lào Cai du đấu gây quỹ từ thiện từ ngày 17 đến 20/6 cho các xã miền núi đang gặp nhiều khó khăn của tỉnh này như lời hẹn ước hồi đầu mùa.

DNH Nam Định đã có 3 trận giao hữu để xây nhà tình thương và sửa chữa các trường học của 3 xã thuộc tỉnh Lào Cai.

Đây là lần thứ 3, đội bóng thành Nam làm thiện nguyện tại Lào Cai, vì như lời HLV Văn Sỹ chia sẻ: “Mùa trước chúng tôi từng tập huấn tại Sapa và có những trận đấu giao hữu để gây quỹ.

Nhìn người dân có hoàn cảnh khốn khó của tỉnh miền núi xa xôi này, chúng tôi đã tự hứa sẽ quay lại nhiều lần nữa để giúp đỡ mọi người trong khả năng cho phép và thực sự cảm thấy vui vì đã làm được”.

Hình ảnh từ chuyến từ thiện năm 2018. Ảnh: Webthethao

Trước đó, trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh cũng như thời điểm đội bóng hội quân, Nam Định đã thực hiện chuyến từ thiện lên vùng bị lũ quét ở Lào Cai.

Khuya ngày 22/10/2018, cơn lũ quét đã bất ngờ ập xuống ở các khu vực của tỉnh Lào Cai. Trong đó, xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên bị thiệt hại nặng nề nhất. Lũ lên bất ngờ làm ngập úng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hoa màu của người dân.

Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thông qua đội bóng cựu cầu thủ Nam Định, CLB Nam Định với sự có mặt của HLV Văn Sỹ cùng các cầu thủ đã lên Lào Cai, trực tiếp đến xã Nghĩa Đô là địa phương thiệt hại nặng nề nhất.

Toàn đội đã quyên góp được hơn 52 triệu đồng để trực tiếp trao các phần quà cho 13 hộ dân bị thiệt hại nặng nhất và trao các phần quà cho trường THPT số 3 Bảo Yên nằm trên địa bàn xã Nghĩa Đô. Đội bóng thành Nam thường xuyên có những hoạt động từ thiện hằng năm lên các vùng cao ở Tây Bắc.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


TOP