Người dân nhặt 70 triệu đồng rơi vãi trên đường trả lại người mất

(NLĐO)- Đang đi làm về, chị Trần Thị Thuý (huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) cùng người thân phát hiện 70 triệu đồng rơi vãi trên mặt đường đã thu gom lại, đồng thời thông báo tới công an để trả người mất.

Chiều nay 12-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Đức Kiên, Trưởng Công an huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định), cho biết đơn vị vừa tiến hành bàn giao số tiền 70 triệu đồng của một nhóm người dân nhặt được trả cho người mất.

Chị Trần Thị Thuý cùng lực lượng Công an Xuân Trường trả lại 70 triệu đồng cho người mất

Trước đó, khoảng hơn 12 giờ trưa 11-7, chị Trần Thị Thuý (35 tuổi, xóm 2, xã Xuân Phương, huyện (Xuân Trường) cùng một số người thân đang đi làm về bất ngờ phát hiện rất nhiều tiền rơi vãi trên mặt đường 489C (thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường). Ngay lập tức, chị Thuý cùng người thân xuống xe thu gom, kiểm đếm số tiền là 70 triệu đồng. Tiếp đó, chị Thuý đã gọi điện trình báo Công an huyện Xuân Trường mong muốn trả lại người đánh mất.

Nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Trường đã có mặt, lập biên bản vụ việc. Bên cạnh đó, Công an huyện Xuân Trường đã trích xuất camera, đồng thời phát thanh tới từng xã thông báo tìm chủ sở hữu số tiền nêu trên.

Đến tối cùng ngày, anh Trần Văn Toán (trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhận bản thân là chủ nhân của số tiền bị mất nêu trên. Qua trích xuất camera, công an Thị trấn Xuân Trường xác định anh Toán là chủ nhân của số tiền nên đã trao trả vào sáng hôm nay 12-7.

Tại buổi trao trả, anh Toán cho biết bản thân đi lấy tiền cho chị dâu ở huyện Nghĩa Hưng để trong túi áo khoác. Trong quá trình di chuyển về TP Thái Bình, tới đường 489C thì rơi mất túi tiền và may mắn gặp được người tốt cho nhận lại.

Tags:

TOP