Tối 13/8 (giờ VN), Nguyễn Thị Huyền đã không vượt qua vòng loại nội dung 400 m nữ khi về đích với thời gian 52 giây 97 (52’’97), xếp hạng 43 trong 57 VĐV tham dự.
Ở lượt chạy thứ 6, Nguyễn Thị Huyền về đích thứ 6 với thời gian 52’’97, kém cột mốc để vượt qua vòng loại 77% giây. Đây là thành tích khá tốt của nữ VĐV người Nam Định này bởi thời gian qua cô ít khi được dự những giải đấu lớn, tập luyện không đầy đủ do dính chấn thương.

Nguyễn Thị Huyền không vượt qua vòng loại nhưng thành tích khá tốt.
400 m và 400 m vượt rào là hai nội dung mà Nguyễn Thị Huyền đã vô địch SEA Games 2015, đồng thời đoạt vé đến Brazil dự Olympic. Ở Singapore năm ngoái, cô đoạt HCV 400 m với thời gian 52’’, còn 400 m vượt rào là 56’’15. VĐV sinh năm 1993 này bỏ khá xa các đối thủ bám đuổi.
Sáng 16/8 (giờ VN), Nguyễn Thị Huyền sẽ bước vào vòng loại nội dung 400 m rào nữ, với tâm thế hoàn toàn thoải mái bởi đây là môn mà Việt Nam gần như không có cơ hội giành huy chương. Nếu Huyền tái lập được thành tích như ở SEA Games năm ngoái cũng đã là thành công ngoài dự kiến.
Sau khi đoạt 3 HCV SEA Games 2015, lãnh đạo điền kinh Việt Nam và Nam Định đã lên phương án để Huyền ra nước ngoài tập huấn. Nhưng điều này đã không thành vì nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Trong thời gian ở lại Việt Nam, Nguyễn Thị Huyền tập luyện không thường xuyên, ít dự những giải quốc tế chất lượng. Tuy nhiên những gì cô thể hiện tại vòng loại trên đất Brazil vẫn rất đáng mừng. Nếu giữ được thành tích ổn định như ở 400 m, cô hoàn toàn có cơ hội bảo vệ thành công HCV ở SEA Games 2017.
Trước đó, một VĐV khác của điền kinh Việt Nam dự Olympic là Nguyễn Thành Ngưng đã thi đấu xong nội dung đi bộ 20 km nam. Anh về đích ở vị trí thứ 60 sau 1 giờ 30 phút 01 giây. Thành tích này kém so với khi anh đạt chuẩn tại giải đi bộ vô địch châu Á 2015 (1 giờ 23 phút 29 giây).
Hoàng Tâm – newzing.vn
- Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
- Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
- Chiêm ngưỡng những người thợ trong xưởng thủy tinh gần 2.000 độ – Nam Trực Nam Định
- Nam Định: Sáng tác tình khúc bằng ngón chân
- Nam Định: Người đàn ông bí ẩn vẽ lời chúc Tết lên lớp bụi bẩn ôtô là ai?
- Đặc sản thôn quê Nam Định: Gạo Tám xoan Hải Hậu chính hiệu
- Nam Định: Siêu khủng với đám cưới tại Lâu Đài Lan Khoa Khuê

-
Giao Thủy: Ngã vào nồi canh nóng, bé gái 17 tháng tuổi nguy kịch
-
Nam Định: Công an Nam Định bắt kẻ tàng trữ ma túy, súng ngắn…
-
Những hình ảnh mới nhất vụ tai nạn tàu tại Núi Gôi (Nam Định) sáng nay
-
Xe khách Thanh Phong chạy trái tuyến, tùy tiện đón trả khách dọc đường
-
Nam Định: Nam thanh niên rơi từ tầng 4 xuống xuống đất nguy kịch
-
Một phụ nữ thu mua phế liệu quê Nam Định nhập viện do bị xe máy đâm
-
Nam Định:Thăm khu vườn Thiên chúa độc nhất vô nhị Việt Nam
-
Gã thợ hồ “sát gái” gây án tàn độc vì bị từ chối yêu
-
Vị Trưởng phòng ‘say nắng’, ‘đền’ 500 triệu qua lời kể của nhân tình
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Sát hại bạn gái vì nghi ngờ ngoại tình
-
Xác định nguyên nhân vụ cháy nhà thờ cổ gần 130 năm tuổi ở Nam Định
-
Xôn xao hình ảnh cô dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới xuất hiện 2 siêu xe Rolls-Royce
-
Thi thể cô gái dưới cống nước ở Nam Định: Tìm thấy laptop của nạn nhân trong nhà nghi can
-
Món ngon Nam Định: Bánh cuốn làng Kênh
