Sẽ là cú sốc lớn nếu Nam Định có điểm trước Hoàng Anh Gia Lai?

Sẽ là cú sốc lớn nếu Nam Định có điểm trước Hoàng Anh Gia Lai?

Thây trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã 5 lần chạm trán với Hoàng Anh Gia Lai ở sân chơi V-League. Tuy nhiên đội bóng thành Nam chưa thắng được một trận nào, chỉ hòa được duy nhất 1 trận, còn lại để thua tới 4 trận trước đội bóng phố Núi.

Nam Định sẽ đá phòng ngự phản công quyết có điểm trước HAGL

Trong mùa giải đầu tiên quay trở lại sân chơi chuyên nghiệp, Nam Định đã thất bại trong cả hai lần đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai. Ở vòng đấu thứ 4, 2 ngoại binh của Nam Định là Henry và Benjamin đều đã lập công. Thế nhưng chừng đó vẫn là không đủ để tân binh của V-League 2018 rời sân Pleiku với 1 điểm. Bởi đội chủ nhà đã ghi được tới 3 bàn thắng do công của Minh Vương, Văn Toàn và Hồng Duy. Còn khi gặp lại ở vòng đấu thứ 24, lợi thế sân nhà cũng không thể giúp đội bóng thành Nam giành được 1 điểm khi. Minh Vương và Công Phượng đã lần lượt làm tung lưới của Nam Định giúp Hoàng Anh Gia Lai rời sân Thiên Trường với trọn vẹn 3 điểm.

Ở mùa giải 2019, Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định gặp nhau 2 lần. Ở lần đầu tiên trong khuôn khổ vòng đấu thứ 8 của V-League 2020, đội bóng phố Núi dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 nhờ các pha lập công của Chevaughn Walsh và Minh Vương. Còn khi tái ngộ tại vòng đấu thứ 19 trên sân Thiên Trường, mặc dù Lâm Anh Quang đã mở tỷ số cho đội bóng thành Nam ở ngay phút thứ 4 nhưng sau đó đã để đội khách lật ngược tình thế với 2 bàn thắng trong vòng 9 phút của Minh Vương và Felipe. Mãi đến phút bù giờ thứ 4, bàn thắng của Hạ Long mới giúp đội chủ nhà giữ lại được 1 điểm.
Gần đây nhất khi 2 đội gặp nhau ở vòng đấu thứ 4 V-League 2020, đội bóng chủ sân Pleiku tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của tiền đạo Chevaughn Walsh.

HLV Nguyễn Văn Sỹ liệu cò cùng nam Định có điểm trước HAGL

Như vậy kể từ khi giành quyền thăng hạng chuyên nghiệp (năm 2018), Nam Định đã 5 lần chạm trán với Hoàng Anh Gia Lai ở sân chơi V-League. Tuy nhiên đội bóng thành Nam chưa thắng được một trận nào, chỉ hòa được duy nhất 1 trận, còn lại để thua tới 4 trận trước đội bóng phố Núi.
Liệu ở lần chạm trán thứ 6 này, đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ hiện cũng đang có có cơ hội để viết lại lịch sử? Phong độ của Nam Định lúc này cũng khá tốt khi giành 9 điểm trong 4 trận gần đây và chỉ chịu mất điểm ở vòng đấu thứ 8 trước Bình Dương với phong độ chói sáng của tiền đạo Tiến Linh.
Câu trả lời là rất khó bởi ngoài lợi thế sân nhà, khán giả nhà ở trận này, đoàn quân của HLV Kiatisak còn đang hừng hực khí thế với 4 trận thắng liên tiếp, chưa kể ở trận này còn chào đón sự trở lại của 2 trụ cột là tiền vệ Xuân Trường và trung vệ Kim Dong-su.
Sẽ là một cú sốc lớn nếu thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ có điểm khi rời sân Pleiku.
Góc thống kê
Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của Hoàng Anh Gia Lai đã trải qua 474 phút giữ sạch lưới. Lần gần đây nhất anh phải vào lưới nhặt bóng là ở phút thứ 66 trong trận đấu với Bình Định ở vòng đấu thứ 3

Tags:

TOP