HLV Văn Sỹ: Có chức vô địch nào đẹp bằng chiến thắng tại quê hương?

HLV Văn Sỹ: Có chức vô địch nào đẹp bằng chiến thắng tại quê hương?

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ không giấu được sự xúc động sau khi đưa Nam Định trở lại V-League sau bảy năm vắng bóng vào tối qua (15/7).

Vòng 13 Giải Hạng Nhất, Nam Định có trận đón tiếp Viettel trên sân Thiên Trường. Trước trận đấu, đội bóng của Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ đã có 20 điểm, nhiều hơn Huế 3 điểm và trội hơn ở chỉ số đối đầu trực tiếp. Chỉ cần đánh bại Viettel, Nam Định sẽ vô địch Hạng Nhất sớm một vòng bất chấp kết quả mọi trận đấu khác. Và cuối cùng, họ đã làm được điều đó với thắng lợi 1-0.
Chia sẻ sau trận, Văn Sỹ xúc động: “Cảm xúc của tôi hiện đang dâng trào. Đã bao năm rồi bóng đá Nam Định mới trở lại. Chúng tôi đã kéo được 15.000 cổ động viên tới sân, điều đó còn tuyệt vời hơn nữa. Tôi làm bóng đá ở Ninh Bình, ở đội tuyển, đã vô địch Siêu Cúp, đã chiến thắng với đội tuyển nhưng xúc cảm quê hương vẫn là điều đặc biệt hơn cả.”

Với Nam Định, đây là lần trở lại đầu tiên sau bảy năm vắng mặt tại V-League. Đội bóng thành Nam là một trong những tên tuổi giàu truyền thống nhất trong lịch sử bóng đá Việt. Nhưng những sự sa sút về kinh tế, nạn chảy máu tài năng đã làm hại họ.
Ở lần trở lại này, Nam Định đã được đảm bảo về kinh tế cho mùa giải V-League trước mặt. Văn Sỹ tiết lộ: “Vấn đề tài chính mùa tới sẽ được đảm bảo vì đội đã có mục tiêu rõ ràng. Điều quan trọng là mọi tinh túy của tỉnh sẽ dồn cho V-League mùa tới. Ngoài kinh phí tỉnh, chúng tôi còn kêu gọi thêm tài trợ.”

Trước đó, bóng đá Nam Định đã âm thầm hồi sinh trong vài năm trở lại đây. Từ năm ngoái, họ áp dụng chiến lược kêu gọi những người con tha hương trở về. Thành công lớn nhất của kế hoạch ấy là việc gọi được Nguyễn Văn Sỹ – người từng dẫn dắt Vissai Ninh Bình, từng ngồi “ghế nóng” ở tuyển quốc gia, trở về. Dưới sự dẫn dắt của Văn Sỹ, Nam Định đã có một mùa giải Hạng Nhất tuyệt vời và giành suất thăng hạng trước mặt Huế và Viettel.

Bản thân Văn Sỹ cũng xác định: “Tôi chắc chắn sẽ gắn bó với bóng đá Nam Định. Mục tiêu của tôi là gắn bó lâu dài với quê nhà.”/.

Ban huấn luyện Nam Định phấn khích khi đội bóng trở lại V-League


TOP